Không khó để bạn tự vệ sinh đầu DVD ngay tại nhà

Đầu đĩa DVD sau một thời gian sử dụng thường bị bụi bẩn bám vào, nếu không được vệ sinh sẽ gây hỏng hóc, khiến đĩa DVD và đầu không thể hoạt động tốt. Chính vì vậy bạn cần tiến hành vệ sinh đầu DVD thường xuyên, nếu bạn chưa biết cách vệ sinh đầu đĩa, tham khảo ngay bài viết dưới đây.

DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ
– Miếng vải mềm

– Cồn

– Tăm bông

– Bộ DVD Len Cleaner

VỆ SINH BÊN NGOÀI ĐẦU ĐĨA
Bạn dùng một miếng vải mềm và một ít cồn, nhúng miếng vài vào cồn, vắt khô và nhẹ nhàng lau sạch các bụi bẩn bên ngoài của đầu đĩa. Với các ngóc ngách và vết nứt mà miếng vải không thể lau tới, bạn nhúng miếng gạc cottong trong rượu và lau sạch, cũng có thể sử dụng tăm bông với những vị trí nhỏ. Bạn cần thực hiện cẩn thận, không để bông bị rời ra khỏi tăm bông khi vệ sinh các ngóc ngách.

Vệ sinh đầu đĩa

VỆ SINH BÊN TRONG ĐẦU ĐĨA
Với phần trong của đầu đĩa, bạn cần phải tháo các thiết bị ra và lau nó sạch sẽ bằng tay. Tuy nhiên, nếu muốn đầu DVD hoạt động suôn sẻ và tránh được những hỏng hóc do tháo gỡ các thiết bị điện tử bạn sử dụng bộ DVD Len Cleaner, đặt nó vào trong đầu đĩa và nhấn nút play.

Vệ sinh đầu đĩa

Để làm sạch triệt để bên trong đầu đĩa, bạn làm như sau:

– Bật máy lên và nhìn vào bên trong đầu đĩa, bạn sẽ thấy hai đinh vít nhỏ. Tháo hai đinh vít ra đặt chúng vào túi hoặc để riêng ra 1 vị trí tránh để mất.

– Dùng tăm bông nhúng vào cồn để lau sạch bụi bẩn, trừ các bảng mạch.

– Phun dung dich lau chùi vào khu vực nào mà không khí có thể lọt vào để làm khô nó sau khi vệ sinh xong. Cuối cùng kiểm tra thiết bị, các vị trí lau chùi bằng nước cồn đã khô chưa, sau đó lắp lại đầu đĩa.

Vệ sinh đầu đĩa

Trên đây là các bước hướng dẫn vệ sinh đầu đĩa DVD mà bạn có thể tham khảo. Trong quá trình vệ sinh tuyệt đối không nên tự tay tháo gỡ hoặc bỏ các chi tiết trong đầu đĩa, trừ khi bạn biết làm thế nào để lắp mọi thứ lại với nhau sau khi lau chùi xong. Khi có một chi tiết nào đó bị lắp ráp sai, có thể đầu đĩa của bạn sẽ không hoạt động bình thường, vì vậy, hãy cẩn thận trong khâu tháo lắp, để đầu DVD của bạn hoạt động một cách trơn tru. Chúc các bạn thành công!

One thought on “Không khó để bạn tự vệ sinh đầu DVD ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *